DÂN VŨ GIỜ RA CHƠI

16/03/2017

DÂN VŨ GIỜ RA CHƠI

(Tổng hợp từ mô hình hoạt động của  Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp)

 

I. Mục đích, ý nghĩa:

- Tạo nên sự gần gũi và thân thiện hơn giữa thầy và trò, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữ đội viên, học sinh.

- Đa dạng các hoạt động Đội, tạo sân chơi bổ ích cho các em.

 

II. Đối tượng, phạm vi:

1. Đối tượng: Đội viên, thiếu nhi 

2. Phạm vi: Cấp Liên đội.

 

III. Nội dung, tổ chức thực hiện:

1.Nội dung:

Thay thế các bài tập thể dục giữa giờ bằng giai điệu vui tươi, sôi nổi của các bài múa dân vũ.

2. Tổ chức thực hiện:

- Trước hết, phụ trách chi đội, phụ trách lớp nhi đồng tuyển chọn 2-3 em tiêu biểu, nhanh nhẹn đại diện cho lớp tham gia tập huấn dân vũ trong thời gian 1 tuần. Các em học buổi sáng tập vào buổi chiều và ngược lại. Thời gian tập 3 buổi/ tuần/ bài dân vũ. Mỗi tháng tập 1 bài để tạo sự mới lạ.

- Sau khi đội mẫu được tập huấn, các em sẽ hướng dẫn và tập lại các động tác của bài dân vũ cho các bạn lớp mình vào các giờ sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao.

- Vào các giờ ra chơi, Giáo viên - TPT cùng giáo viên phụ trách chi, phụ trách lớp nhi đồng kiểm tra các động tác, sửa sai (nếu có) kết hợp cùng nhạc để hoàn thiện bài múa.

- Đội hình mẫu dân vũ của trường luôn duy trì lịch tập luyện các buổi sáng - chiều thứ 6 hàng tuần. Ngoài tập luyện các bài đã học, các em còn được học các bài chưa biết như: Stap Stap Klap Klap, Té nước, Macarina, Macana, Chicken Dance, Trống cơm, Vào Đời, Chung sống… để hướng dẫn lại cho các bạn trong lớp, trong trường nhằm duy trì không khí vui tươi, sôi nổi trong các giờ tập thể dục. Ngoài ra, các em còn tham gia trình diễn trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, hội thi văn nghệ của trường cũng như các hoạt động khác tại địa phương.