Chúng tôi là ai?

Với con số người đọc, người xem truy cập ngày càng tăng chóng mặt, website, blog chuyên đem đến các thông tin giải trí, tài chính, phong cách, lối sống,.. đang là chủ đề “nóng” của nhiều người hiện nay.

Tiền thân chủ sở hữu tên miền doithieunien.vn là website Đội Thiếu niên – VCSDC trực thuộc quản lý của Hội đồng đội trung ươngHội đồng huấn luyện trung ương, đến nay đã được chuyển giao mô hình phát triển, hướng tới xây dựng một trang web đáng tin cậy, hữu ích với những chia sẻ xoay quanh đời sống thường nhật hiện nay.

Giai đoạn 1: Ngày xưa

Lịch sử thành lập

Chịu sự quản lý của Hội đồng đội trung ương và Hội đồng huấn luyện trung ương, trang thông tin Đội Thiếu niên được thành lập vào ngày 11 tháng 6 năm 2015, đánh dấu bước tiến mới trong công tác giáo dục và quản lý thiếu niên nhi đồng, ứng dụng và nắm bắt sự phát triển vượt bậc của công nghệ để tạo ra những bước tiến mới, hình thành cuộc tiến công mạnh mẽ và phủ sóng rộng rãi về đề án của Đảng và Nhà nước trong thời đại mới.

Quá trình phát triển

Hoạt động gần 7 năm, trang thông tin gắn chặt với sứ mệnh “Đồng hành cùng thiếu nhi Việt Nam”, hướng tới các mục đích và ý nghĩa cao cả cho trẻ em Việt:

 • Phát huy tính chủ động, tính tích cực, tính tự giác, sáng tạo của trẻ em trong công tác học tập và rèn luyện.
 • Hướng dẫn thiếu niên phát triển dựa trên ứng dụng thực tế, rèn luyện các kỹ năng áp dụng kiến thức sách vở vào thực tế.
 • Khơi gợi tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú trong học tập.
 • Nâng cao ý thức kỷ luật cho thiếu nhi, thiếu niên.
 • Gia tăng hiệu quả giáo dục văn hoá ứng xử trong đời sống thường ngày.
 • Rèn luyện kỹ năng sống và thực hành xã hội.
 • Rèn luyện bản lĩnh, ý chí kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách.
 • Đem đến những bài học về giá trị của gia đình, xã hội, biết trân quý và yêu thương.
 • Tạo môi trường học tập và rèn luyện nhân văn, giúp các em giao lưu, chia sẻ, học hỏi và phát triển toàn diện.

Xuyên suốt chặng đường này là sự chung tay xây dựng của nhiều cá nhân với việc phát triển và tạo dụng nhiều nội dung có ý nghĩa:

 • Cập nhật nhanh chóng các mô hình hoạt động thiếu niên trên phạm vi cả nước: các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các câu lạc bộ phát triển kỹ năng, những chiến dịch, cuộc vận động, hành trình cảm hứng cuộc sống, trại hè, hội thi,..
 • Các trang thiết bị: Sách, đồng phục, trống kèn, thiết bị hoạt động.
 • Thông tin trại hè và các hành trình trải nghiệm.
 • Các nguồn tin về hoạt động bồi dưỡng huấn luyện cho trẻ em từ các tỉnh thành phố trên cả nước.
 • Giải thưởng Cánh én hồng hàng năm.
 • Hoạt động huấn luyện viên
 • Các hình ảnh hoạt động của đoàn, đội.
 • Các hoạt động thiếu nhi: Ngày hội sắc màu, Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới.

Giá trị cốt lõi

Đội Thiếu Niên – VCSDC là một website chuyên cung cấp và cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động học tập, vui chơi của thế hệ trẻ trong thời đại mới, tận tâm phục vụ sứ mệnh cao cả, đồng hành cùng thiếu nhi Việt Nam, đem lại nguồn thông tin bổ ích, giáo dục và định hướng thế hệ “búp măng non” tương lai học tập và làm theo lời dạy của Bác.

Có được nhắc tới ở các bài viết sau:

Giai đoạn 2: Hiện tại và tương lai

Sau khi chuyển giao quyền sở hữu tên miền website, hiện tại trang thông tin này đang được triển khai và hoạt động dưới mô hình một blog giải trí, tài chính, làm đẹp, lối sống,… tận dụng công nghệ vào việc cập nhật xu thế thời đại mới.

Trong thời đại mới, công nghệ phát triển và bùng nổ như vũ bão với nhiều tiện ích được tiếp thu, cập nhật và thay đổi không ngừng, tiếp cận bằng thông tin điện tử đã trở thành một phương tiện truyền thông không thể thiếu.

Những cách tiếp cận truyền thống, những văn bản lằng nhằng, rắc rối, những hình thức truyền tải thông tin đã trở nên “lạc hậu”, thiếu tính tiện dụng và kém hấp dẫn. Nút thắt chuyển giao quan trọng đó đã được các đơn vị nắm bắt và tháo gỡ chính xác, phát triển trang web thông tin phủ sóng diện rộng, đem lại những blog chia sẻ hấp dẫn, mới lạ và đầy sức hút.

Lĩnh vực hoạt động:

Hiện nay, doithieunien.vn đang được phát triển và hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực về blog cuộc sống, chia sẻ lối sống hiện đại, các giải pháp tài chính hỗ trợ thanh thiếu niên, các phương pháp làm đẹp hay cập nhật mới nhất các thông tin giải trí.

Sứ mệnh

Trang Tư Vấn Tài Chính Thanh Thiếu Niên được triển khai và hoạt động với mục đích chia sẻ góc nhìn đa chiều về đa dạng các loại chủ đề từ nấu ăn, giải trí, đến các phân tích vay vốn tài chính,… Với sứ mệnh gắn chặt vào nhu cầu và sự quan tâm của người đọc, người xem, trang web sẽ đem đến những phân tích chuyên sâu, những lý giải từ các chuyên gia, đồng thời cập nhật nhanh chóng, tức thì các tin tức mới nhất nhằm nâng cao nhận thức con người, mở mang tri thức, khơi gợi hứng thú, vượt qua những vấn đề trăn trở để ngày một hoàn thiện bản thân.

Nguyên tắc hoạt động

Uy tín

Với những thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác, trang thông tin luôn nắm bắt và đăng tải kịp thời để phân tán rộng khắp đến quý độc giả trên khắp cả nước.

Sự uy tín, tận tâm này được xác thực thông qua thước đo phản ánh từ đối tượng người đọc, người xem trang web với những con số ấn tượng, tiếp cận đông đảo khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay.

Tận tâm

Trang web luôn hoạt động hướng tới sứ mệnh và giá trị cốt lõi, đồng hành cùng người Việt trong việc tạo dựng và hoàn thiện các giá trị bản thân về những lĩnh vực xoay quanh đời sống.

Trách nhiệm

Là yếu tố hàng đầu và tiên quyết, đội ngũ truyền thông luôn mong muốn truyền tải được các thông tin rõ ràng, chi tiết, đảm bảo và chính xác đến người đọc.

Kết luận

Với mong muốn phát triển sâu rộng và tiếp cận nhiều hơn, Trang Tư Vấn Tài Chính Thanh Thiếu Niên đã và đang không ngừng cải tổ, triển khai và hoạt động với mục tiêu mũi nhọn là sẽ luôn đồng hành và hướng đến sự phát triển và hoàn thiện cho thanh thiếu niên Việt Nam. Hãy theo dõi, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trong những hoạt động tương lai để thay đổi, rèn luyện và phát triển bản thân nhé!