Vẽ tranh chống Covid-19: Tác phẩm đạt giải tuần 2 khối Trung học cơ sở có gì đặc biệt?

04/04/2020

Sau hai tuần, cuộc thi "Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19" tiếp tục bùng nổ với hơn 6,000 bức tranh mang thông điệp vô cùng sáng tạo. Trong đó, 10 tác phẩm thuộc khối Trung học cơ sở đã được vinh danh tại tuần thứ hai của cuộc thi.

 

Cuộc thi do Hội đồng đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long, cùng nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật Colokit phối hợp tổ chức. Ở tuần thứ hai này, vẫn là những thông điệp quen thuộc về kêu gọi đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và bày tỏ tình yêu thương, lòng ngưỡng mộ dành cho những “người hùng thầm lặng”…, nhưng các em đã chọn cách thể hiện rất độc đáo, đưa thông điệp của mình đi sâu vào lòng người.

 

Đó chính là bức tranh độc đáo của em Võ Đặng Thúy An, lớp 9/1 Trường THCS Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Em đã tạo ra một tác phẩm với đầy ắp những bàn tay nhiều màu sắc sặc sỡ để gửi gắm nhiệt huyết của bản thân cũng như lan tỏa sự cấp thiết cần cả xã hội chung tay chống dịch Covid-19.

Tác phẩm: Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 - Võ Đặng Thúy An, lớp 9/1 Trường THCS Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

 

 

Trong khi đó, em Nguyễn Hà Chi, lớp 8A3 Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang lại vô cùng sáng tạo khi đã truyền tải hình ảnh dịch bệnh vào trong lá phổi – đó là lá phổi của toàn thế giới. Lá phổi này ngày ngày bị virus tấn công và nếu các quốc gia không cùng đoàn kết, chung tay chống lại, thì lá phổi của Trái Đất sẽ sớm bị “gặm nhấm”. Mỗi cá nhân trong xã hội chính là nhân tố quyết định nhờ vào những hành động đơn giản vào mỗi ngày như: rửa tay, vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang, ăn chín uống sôi,...

 

Tác phẩm: Lá phổi của thế giới - Nguyễn Hà Chi, lớp 8A3 Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

 

Bên cạnh những tác phẩm truyền cảm hứng, cổ động tinh thần, cuộc thi “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” cũng nhận được rất nhiều những tác phẩm nói lên tâm tư, tình cảm của mình trong những ngày nghỉ tránh dịch này.

 

Đó có thể là nỗi nhớ người cha thân yêu đang làm nhiệm vụ nơi biên giới xa xôi hay mơ ước được gặp bạn bè, được tới trường, được nghe tiếng thầy cô nơi lớp học thân thương. Nếu như những tác phẩm kêu gọi tinh thần cùng chung tay chống dịch Covid-19 là những gam màu đầy nhiệt huyết thì những bức tranh này lại là nốt trầm sâu lắng giữa tình hình căng thẳng của dịch bệnh.

Tác phẩm: Ba về sớm nhé - Phạm Hồng Nhung, lớp 9A8 Trường THCS Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tác phẩm của em là bức thư tâm tình chứa đựng tình yêu và niềm tự hào gửi cho người cha thân yêu, mong cha hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc giữa mùa đại dịch hoành hành.

 

Tác phẩm: Ước mơ thực tại - Lê Trọng Hiếu, lớp 8/2 Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Giữa những ngày đại dịch Covid-19, em Lê Hiếu đã nói thay ước mơ của hàng triệu học sinh khác. Đó là mong muốn được trở lại trường, vui chơi bên bạn bè và tiếp tục những bài học còn dang dở. Nhưng trên hết, em mong muốn virus sẽ bị tiêu diệt và không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Một chủ đề mới đã xuất hiện trong tuần này – chủ đề về những giờ học trực tuyến mới lạ. Dù chưa thể quen thuộc như học ở trên lớp những đây chính là cơ hội để các em cùng tiếp thu kiến thức bằng một phương pháp học tập mới, hiện đại. Đó cũng chính là tinh thần mà em Huỳnh Anh Hiền, lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã đưa vào tác phẩm của mình. Tác phẩm mang tên “Thú vị giờ học online”.

 

Tác phẩm: Thú vị giờ học online - Huỳnh Anh Hiền, lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

 

Công bố Danh sách 10 thí sinh bảng B (khối Trung học cơ sở) có tác phẩm đạt giải tuần 2:

Huỳnh Anh Hièn, lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Phạm Hồng Nhung, lớp 9A8 Trường THCS Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Võ Đặng Thúy An, lớp 9/1 Trường THCS Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đào Duy Tân, lớp 7/10 Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Hiếu, lớp 8/2 Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Nguyễn Hà Chi, lớp 8A3 Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Thảo Lan Anh, lớp 9A3, trường THCS Lý Thường Kiệt, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Nguyễn Đăng Ngọc Khánh, lớp 7D7 Trường THCS Trương Công Định, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Trần Thị Yên Trang, lớp 8A1 Trường THPT Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, lớp 7T6 Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Chứng kiến những tác phẩm chất lượng gửi về cuộc thi, đại diện tập đoàn Thiên Long đã có những chia sẻ trong ngày công bố giải tuần 2: “Thông qua cuộc thi, Tập đoàn Thiên Long mong muốn góp phần giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19 một cách chủ động. Bên cạnh đó, qua nét vẽ sáng tạo của các em sẽ truyền cảm hứng cho các bạn cùng trang lứa, cho chính gia đình các em và xa hơn nữa toàn xã hội cùng nhau chống dịch. Tập đoàn Thiên Long chúc các em luôn khỏe mạnh và cùng nhãn hàng Colokit tạo nên những bức tranh ý nghĩa, đầy màu sắc để lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội.

 

Có thể nói, cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đòi hỏi tất cả mọi người phải cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe. Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều tác phẩm hơn nữa từ các em học sinh trên mọi miền đất nước để cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng và xã hội.

 

Cha mẹ quan tâm vui lòng truy cập trang www.ngayhoisacmau.colokit.com  để xem  thể lệ chi tiết và đăng ký cho các bé tham gia cuộc thi.

 

Box thông tin:

COMBO SIÊU KHUYẾN MÃI CHO "#HOẠ_SĨ_NHÍ"

Đằng sau mỗi họa sĩ “nhí” thiên tài, là rất nhiều “người bạn đồng hành” tinh anh – đó là những họa cụ đến từ nhãn hàng Colokit.

Để hỗ trợ các bé thỏa sức sáng tạo, nhãn hàng Colokit cũng đã chuẩn bị sẵn một “Combo sản phẩm SIÊU khuyến mãi” vô cùng hoành tráng, giúp các bé có được 1 tác phẩm thật thu hút và nhiều ý nghĩa. Ba mẹ và bé hãy nhanh tay chọn ngay một combo vừa ý bằng cách truy cập vào link https://www.facebook.com/tapdoanthienlong/posts/3820987907941665 nhé!