Tuần 4, 10 tác phẩm mang hy vọng chiến thắng của học sinh khối Trung học

18/04/2020

Trong bối cảnh công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước đang mang lại kết quả khả quan, những tác phẩm đạt giải tuần cuối cũng phần nào thể hiện hiện thực đó.

Sau 1 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được hơn 91,000 bức tranh gửi về từ học sinh của 63 tỉnh thành. Theo đại diện Ban tổ chức -Chị Hoàng Tú Anh Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương thì đây là thành công rất lớn của cuộc thi, cho thấy học sinh cả nước rất quan tâm và có ý thức đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.

“Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long và nhãn hàng Colokit đồng tổ chức từ tháng 3/2020.

Ở tuần lễ cuối cùng, cuộc thi nhận được số bài dự thi tăng gấp đôi so với các tuần trước, vì vậy, Ban Giám khảo đã phải nỗ lực rất nhiều để lựa chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhất cho giải thưởng tuần.

Danh sách 10 tác phẩm đạt giải tuần 4 - khối Trung học cơ sở:

1. Tác phẩm: Việt Nam quyết thắng Covid-19, Hoàng Lương Sơn Băng, lớp 9B Trường THCS Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

2. Tác phẩm: Hãy chung tay chống dịch Corona, Dương Thị Quỳnh Như, lớp 9/2 Trường THCS Hòa Lợi, Huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

3. Tác phẩm: Thế giới quyết thắng đẩy lùi đại dịch Covid-19 , Huỳnh Xuân Thư, lớp 7A5 Trường THCS Hoàng Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

4. Tác phẩm: Việt Nam niềm vui chiến thắng, Phạm Quốc Khánh, lớp 8A1 Trường THCS Nam Hà, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

5. Tác phẩm: Việt Nam chiến thắng, Đỗ Mai Phương, lớp 6A1, Trường THCS Mộc Lỵ, Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

6. Tác phẩm: Good bye covid-19, Nguyễn Thị Quỳnh Thy, lớp 7A Trường THCS Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

7. Tác phẩm: Bác sĩ - người hùng thầm lặng, Nguyễn Lê Minh Anh, lớp 8C1 Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

8. Tác phẩm: Cùng nhau phòng chống Covid-19, Nguyễn Linh Đan, lớp 6D2 Trường THCS Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

9. Tác phẩm: Chống dịch như chống giặc, Nguyễn Quốc Hùng, lớp 7A3 Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

10. Tác phẩm: Cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19, Nguyễn Thanh Tuyền, lớp 9/1 Trường THCS Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Những bức tranh thuộc khối Trung học ở  tuần cuối đều có điểm chung đó là thể hiện niềm lạc quan, tin tưởng vào thành công đẩy lùi dịch bệnh của cả nước thông qua những nét vẽ sinh động, đáng yêu. Có thể nói, những tín hiệu lạc quan về dịch bệnh trong những ngày gần đây đã phần nào truyền cảm hứng cho các em, khiến những tác phẩm cũng hướng đến ngày mai tươi sáng - khi đất nước chiến thắng dịch bệnh, đời sống mọi người trở lại guồng quay thường ngày.

 

Tác phẩm: “Việt Nam niềm vui chiến thắng” - Phạm Quốc Khánh, lớp 8A1 Trường THCS Nam Hà, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. Bức tranh thể hiện rất rõ sự vươn lên của người Việt trong thời kỳ đại dịch, không chỉ từ những hình đẹp về người bác sĩ mà người dân cũng góp công với những hoạt động từ thiện ý nghĩa. Cuối cùng, ước mơ về một loại thuốc chữa Covid-19 chắc chắn sẽ trở thành hiện thực vào một ngày không xa.

Tác phẩm: “Việt Nam chiến thắng”  - Đỗ Mai Phương, lớp 6A1, Trường THCS Mộc Ly, Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bức tranh đã thể hiện sự tham gia chống dịch của mọi tầng lớp xã hội, từ trẻ con đến người lớn, từ chiến sĩ đến bác sĩ, tất cả đều chung mục tiêu tiêu diệt Covid-19.

Tác phẩm: “Good bye covid-19” - Nguyễn Thị Quỳnh Thy, lớp 7A Trường THCS Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Với tác phẩm này, em Quỳnh Thy đã khẳng định đeo khẩu trang chính là hành động bắt buộc nếu muốn chống lại Covid-19, và chỉ có cách này mới giúp chúng ta bảo vệ bản thân, gia đình và giúp xã hội mau “tạm biệt” Covid-19.

Tác phẩm: “Cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19” - Nguyễn Thanh Tuyền, lớp 9/1 Trường THCS Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dù trở lại với thông điệp chống dịch Covid-19 quen thuộc nhưng tác phẩm vẫn tạo được sự mới mẻ với mảng màu tươi sáng từ khung cảnh hành tinh xanh sạch bóng Covid.

Tác phẩm: “Thế giới quyết thắng đẩy lùi đại dịch Covid-19” - Huỳnh Xuân Thư, lớp 7A5 Trường THCS Hoàng Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Mặc dù dịch bệnh đã có những tín hiệu khả quan nhưng chúng ta vẫn cần phải đề phòng, vì vậy, tác phẩm vẫn nhắc nhở chúng ta thực hiện những hành động bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,....

Em Hoàng Lương Sơn Băng lớp 9B Trường THCS Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: “Thông qua bức tranh của mình, em muốn mọi người cùng nhau thực hiện những việc từ nhỏ nhất đến lớn nhất để đẩy lùi dịch bệnh. Nếu cuộc thi được tiếp tục tổ chức thì chắc chắn em sẽ tham gia tiếp vì đây là một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích.” Chị Lương Thị Tuyết, mẹ em Sơn Băng nói thêm: “Vì thời gian làm việc bận rộn nên bé tự lên ý tưởng, tự vẽ tranh và gửi đến chương trình. Khi biết tin con được giải, tôi thực sự rất vui và vô cùng tự hào về con.

Hiện tại, ban giám khảo cuộc thi đang tiến hành chấm giải chung cuộc và sẽ công bố kết quả cuối cùng vào lúc 19h00, ngày 20/04/2020, quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng truy cập website www.ngayhoisacmau.colokit.com  và fanpage https://www.facebook.com/mausacthongminh  để cập nhật thông tin.

Vậy là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” đã chính thức khép lại và để lại nhiều dư âm tốt đẹp về những cống hiến của thiếu nhi Việt Nam với công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Những bức tranh của các em có thể còn mộc mạc, chân phương chính là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các em - thế hệ măng non của đất nước giữa tình hình căng thẳng hiện nay.

box thông tin:

Dù cuộc thi vẽ đã kết thúc nhưng các bé vẫn có thể trổ tài sáng tạo, tập làm họa sĩ với những bạn đồng hành thân thiết là các bộ họa cụ đã dạng đến từ nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit.

Để hỗ trợ các bé thỏa sức sáng tạo, nhãn hàng Colokit cũng đã chuẩn bị sẵn một “Combo sản phẩm SIÊU khuyến mãi” vô cùng hoành tráng, giúp các bé có được một tác phẩm thật thu hút và nhiều ý nghĩa. Ba mẹ và bé hãy nhanh tay chọn ngay một combo vừa ý bằng cách truy cập vào link https://www.facebook.com/tapdoanthienlong/posts/3820987907941665  nhé!