Tuần 3 bảng B cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid -19, kết quả 3 trong 1

09/04/2020

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid - 19" đã có kết quả của tuần 3 (từ 01/04 - 07/04) với 10 tác phẩm xuất sắc thuộc bảng B - bảng dành cho các bạn khối Trung học cơ sở. Hơn cả một cuộc thi vẽ tranh cổ động, tuần này cho thấy nhiều nhân tài không đợi tuổi, không chỉ thể hiện ở tài năng hội họa mà còn ở các phạm trù khác.

Từ các kết quả thuộc tuần 1 và tuần 2, tuần thứ 3 của cuộc thi vẽ tranh "Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid - 19" do Hội đồng Đội ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng Colokit đang triển khai đã trở thành sân chơi bổ ích để nhiều bạn thiếu nhi thể hiện tài năng của mình.

Thông qua cuộc thi, chúng ta không chỉ thấy những nét vẽ rất học sinh nhưng được phối màu hài hòa, ấn tượng mà còn ẩn chứa sau đó nhiều tài năng khác. Đây là 1 cuộc thi nhưng có tới ít nhất 3 tài năng của các em được phát hiện và  phát triển.

Đại dịch thế kỷ - Lâm Minh Thư, lớp 8/1 Trường THCS YERSIL, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Một - Ở bề nổi, đó chính là tài năng hội họa của các em có dịp được thể hiện. Không chỉ đơn thuần là các tiết học mỹ thuật trên lớp hay những bức tranh được vẽ ngẫu hứng tại nhà, cuộc thi với chủ đề cổ động phong trào chống dịch Covid - 19 đã tạo thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ thu hút hàng nghìn học sinh tham gia chỉ sau 3 tuần phát động. Từng nét vẽ thể hiện con virus SARS - CoV- 2 tới hình ảnh của những chiến binh áo trắng - các bác sĩ, các chú bộ đội trong tuyến đầu chống dịch hay những người dân bình thường và chính các em cùng người thân đều được thể hiện sinh động trong khuôn khổ của giấy A3. Chỉ với một khung hình, những nét vẽ và cách phối màu sáng tạo, bức tranh vốn tĩnh nhưng lại rất động và giàu ý nghĩa vô cùng.

Hãy ở nhà khi Tổ quốc cần - Đoàn Diệu Lan Nhi, lớp 8/6 Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Hai - Đó chính là tài năng của những tuyên truyền viên “nhí”. Các em nắm rõ các dấu hiệu của bệnh, những nơi nên hạn chế tới,  những việc cần làm như rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập đông người và đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài,...Trong tranh của các em, có khi đội ngũ bác sĩ, y tá là những người đem lại màu xanh và sự bình yên cho cuộc sống này nhưng cũng có lúc được họ được ngồi chung trên con tàu của sự đoàn kết toàn dân, toàn quân trong công tác chống dịch. Và tinh thần "Hãy ở nhà khi Tổ quốc cần" trong những ngày đầu được lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng cũng được các em hiện thực hóa vào bài thi của mình.

Cùng chung tay đẩy lùi virus corona bảo vệ sức khỏe cộng đồng - Vĩnh Bảo Minh Hà, lớp 8/9 Trường THCS Thái Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Biện pháp phòng chống corona - Nguyễn Gia Ngọc Trân, lớp 9/2 Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba - Đó chính là tài năng lập luận về một vấn đề thời sự mang tầm thế giới. Các em không chỉ thể hiện bằng hình ảnh đơn thuần mà đôi chỗ còn lồng ghép cả những nét chữ nắn nót trong từng bức tranh. Hoặc bất ngờ hơn là những tâm sự, những thông điệp cụ thể được các em gửi cùng.

Trong đó phải kể tới tác phẩm: 14 ngày cho bài ca còn mãi của bạn  Ngô Trần Minh Quang, Lớp 6D8 Trường THCS Ngô Quyền, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

14 ngày cho bài ca còn mãi - Ngô Trần Minh Quang, lớp 6D8 Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

"Ở thời chiến hay thời bình thì hình ảnh bộ đội cụ Hồ vẫn không có gì là khác nhau. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” luôn được ghi dấu và khắc sâu trong

lòng người dân. Việt Nam ta có truyền thống “Lá lành đùm lá rách”. Vì nhường chỗ cho mọi người, mà nhiều nơi xa, các chú bộ đội phải ăn, ngủ ở rừng. Mọi người đã hi sinh nơi ăn, chỗ ở để nhường chỗ ấm, cơm ngon cho người dân. Khi gặp hoạn nạn, Việt Nam vẫn đón nhận tận tình nuôi ăn, nuôi ở trong suốt thời gian cách ly. Rất cảm động, thấm đậm nghĩa tình biết bao nhiêu lời cảm ơn cũng không đủ. Hình ảnh những y bác sĩ phải xa gia đình nhỏ của mình để đi vào một trận chiến chống dịch lớn, những giọt nước mắt ly biệt, những ngày ngóng trông để được trở về. Các đội ngũ y bác sĩ luôn phải vất vả, cố gắng không ngừng nghỉ để chữa, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Những người anh hùng thầm lặng đó chỉ chợp mắt được vài phút vì quá mệt mỏi, kiệt sức...

Thật tự hào, khi chúng ta có những người anh hùng, chiến sĩ thầm lặng như vậy đang ngày đêm chiến đấu với dịch virus corona để mang lại sức khỏe, bình an cho mọi nhà. Em mong mọi người cùng chung tay phòng chống dịch bệnh để bạo bệnh nhanh chóng được đi qua để mọi người trở lại với cuộc sống thường nhật như trước đây, để chúng em sớm được đến

trường, được gặp thầy cô, bạn bè được học những kiến thức bổ ích.

WE ARE STAY AT HOME FOR YOU!! (Tạm dịch: Chúng ta ở nhà vì mọi người!!)

Và nếu dành một phút lắng đọng, một phút tinh ý, chúng ta sẽ thấy thông điệp mà mỗi bức tranh của các bạn gửi về cuộc thi tuần 3 này có thể viết thành một câu chuyện ngắn nhưng giàu sức thuyết phục và tinh thần chống dịch như chống giặc mãnh liệt từ những tuyên truyền viên nhí, những họa sĩ nhí, những nhà hùng biện nhí:

Đại dịch thế kỷ, hãy ở nhà khi Tổ quốc cần,  để cùng chung tay đẩy lùi virus corona bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chung tay phòng bệnh covid - 19 để bảo vệ quả cầu xanh. Stay at home biện pháp phòng chống corona. Mọi việc đã có nhà nước và  những người đi dệt màu xanh - các bác sĩ, các nhân viên y tế, quân đội, công an lo,...14 ngày cho bài ca còn mãi” - 14 ngày cách ly để tự bảo vệ mình và người xung quanh. Toàn thể dân tộc Việt Nam chung sức đồng lòng chống đại dịch Covid-19, Quyết thắng corona virus!

 Những người đi dệt màu xanh - Nguyễn Châu Phương Trinh, lớp 7A2 Trường THCS thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ quả cầu xanh, Nguyễn Ngọc Thảo Anh, lớp 6A1 Trường THCS Lạc Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

 Stay at home - Lê Ngọc Linh, lớp 8A1 Trường THCS Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

 Toàn thể dân tộc Việt Nam chung sức đồng lòng chống đại dịch Covid-19, Đàm Trần Mai Lê, lớp 6A1 Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Quyết thắng corona virus - Lê Ngọc Khánh Linh, lớp 6D Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Và trên hết, tất cả những điều các em thể hiện còn là khả năng tự thích ứng với những thay đổi của thời đại, những thay đổi không hề được dự báo trước. Các em  học sinh thời nay đã biết chủ động và tích cực tự học, tự tìm hiểu và gửi bài thi online. Nhiều bạn biết đến cuộc thi vẽ tranh này thông qua việc tự tìm hiểu và tự tham gia mà không cần tới chỉ dẫn từ phụ huynh.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm chương trình có thể gửi bài bằng cách chụp ảnh tác phẩm dự thi, rồi gửi qua các cổng thông tin sau:

Website: www.ngayhoisacmau.colokit.com

Email: ngayhoisacmau@gmail.com

Hệ thống mạng xã hội (Zalo – 0937.725.185, Viber - 0937.725.185, Fanpage: Facebook.com/mausacthongminh).

 Box thông tin:

COMBO SIÊU KHUYẾN MÃI CHO "#HOẠ_SĨ_NHÍ"

Đằng sau mỗi họa sĩ “nhí” thiên tài, là rất nhiều “người bạn đồng hành” tinh anh – đó là những họa cụ đến từ nhãn hàng Colokit.

Để hỗ trợ các bé thỏa sức sáng tạo, nhãn hàng Colokit cũng đã chuẩn bị sẵn một “Combo sản phẩm SIÊU khuyến mãi” vô cùng hoành tráng, giúp các bé có được 1 tác phẩm thật thu hút và nhiều ý nghĩa. Ba mẹ và bé hãy nhanh tay chọn ngay một combo vừa ý bằng cách truy cập vào link https://www.facebook.com/tapdoanthienlong/posts/3820987907941665 nhé!