Thông điệp phòng chống Covid - 19 từ những họa sĩ “nhí” đặc biệt

02/04/2020

Cuộc thi vẽ tranh thiếu thi: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid – 19” ngày càng nhận được nhiều tác phẩm chất lượng từ các em học sinh. Ở tuần số 2 của cuộc thi, Ban tổ chức đã rất bất ngờ với những tác phẩm của nhóm các họa sĩ  “nhí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại lớp học “Nét vẽ tuổi thơ” (Vĩnh Thạnh, Cần Thơ).

Cô giáo xem facebook và khích lệ các em gửi bài.

“Nét vẽ tuổi thơ” là tên của một lớp học vẽ phi lợi nhuận dành riêng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do cô Phan Thị Châu Phi (Giáo viên dạy Mĩ thuật, Trường Tiểu học Thới Thuận 2, Thốt Nốt, Cần Thơ) phụ trách. Dù các em chỉ đến lớp vào hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật,  nhưng cách thể hiện hình ảnh, đường nét vẽ và cách phối màu sắc của các em nhỏ đã phần nào cho thấy được năng khiếu hội họa tuyệt vời của các em.


Cô Phi (thứ hai từ trái sang, hàng đầu tiên) cùng các bạn nhỏ trong lớp “Nét vẽ tuổi thơ”. Tấm bảng với thông điệp tuy có phần ngộ nghĩnh nhưng lại đầy ý nghĩa do chính các bạn nhỏ viết tặng cô.

Sau khi đọc qua thông tin trên facebook của nhãn hàng Colokit, cô đã nhanh chóng kêu gọi các em nhỏ trong lớp “Nét vẽ tuổi thơ” của mình tham gia. Cô Phi chia sẻ: “Các em rất hào hứng muốn gửi thông điệp của mình về cách phòng chống Covid - 19. Ý tưởng là do các bé tự nghĩ, mình chỉ là người giải thích khi các em có thắc mắc. Ở lớp của mình, các em đều biết cách vẽ màu hết rồi. Màu sắc cũng do các em tự chọn.

“Dù không được giải con vẫn vui vì được góp phần gửi thông điệp và cách phòng dịch”

Lớp học chỉ vỏn vẹn 5 em nhỏ với bàn ghế, giá vẽ và phòng học thô sơ, nhưng những tác phẩm của các bé mới thực sự khiến người xem nể phục. Bé Phan Kỳ Duyên chia sẻ: “Tranh là tụi con tự vẽ, cô Phi chỉ giải thích khi tụi con có thắc mắc cách vẽ hình. Và những lúc đó, cô hay vẽ lên bảng cho tất cả các bạn đều xem được”.

Bé Phan Kỳ Duyên với bức tranh cả gia đình cùng đeo khẩu trang phòng bệnh

 Bé Phan Văn Tuấn An (lớp 8) thì rất vui vẻ, cởi mở: “Được giải hay không thì con vẫn vui vì được góp phần gửi thông điệp và cách phòng dịch, con rất thích vẽ và được vẽ về chủ đề phòng dịch con lại càng thích. Vì con biết bệnh này rất nguy hiểm, lây từ người sang người rất nhanh và có thể chết. Nên con vẽ tranh để mong người thân yêu xung quanh con đều biết được cách phòng bệnh và sống thật khỏe mạnh”.

Vệ sinh nhà cửa cũng chính là một cách phòng bệnh được bé Phan Văn Tuấn An gửi tới cộng đồng

Bé Phan Kỳ Vỹ cũng chung ý tưởng dọn dẹp, khử trùng đường phố để phòng chống dịch, mỗi người đi trên đường giữ khoảng cách tối thiểu 2m và luôn đeo khẩu trang

Một bé khác đang hoàn thành các phần tô màu cuối cùng cho tranh của mình

Đã là nghệ thuật thì sẽ không có sự phân biệt, không có khoảng cách. Cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid – 19” do Hội đồng đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Colokit phối hợp tổ chức đã một lần nữa lan tỏa thông điệp yêu thương, thông điệp chủ động và tích cực trong việc phòng dịch tới các em nhỏ. Ban tổ chức tin rằng, vào một ngày không xa, khi dịch bệnh đã đi qua thì những nét vẽ dẫu ngây thơ nhưng giàu tinh thần đoàn kết, giàu ý nghĩa nhân văn của các em sẽ vẫn còn mãi.

 

Box thông tin:

Với sự tham gia đông đảo và rất nhiệt tình của các em học sinh, Thiên Long cùng nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit quyết định gửi tặng đến 20 bạn nhỏ có bức tranh đạt giải tuần 20 huy hiệu “Đại sứ sáng tạo vì an toàn học đường”.

Những chiếc huy hiệu nhỏ bé, dễ thương nhưng đong đầy ý nghĩa sẽ là một phần quà nho nhỏ để khích lệ tinh thần của các bạn, và sẽ đồng hành cùng các bạn trên hành trình kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.