Kết thúc thời hạn nhận bài thi cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”

15/04/2020

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long và nhãn hàng Colokit đồng tổ chức và phát động từ ngày 19/3, đến nay, cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” đã đi hết chặng đường của mình. Tuy chỉ kéo dài trong 1 tháng nhưng những dư âm của cuộc thi lại có sức ảnh hưởng to lớn, góp phần nâng cao ý thức chống dịch của cộng đồng thông qua các tác phẩm của các em học sinh trên cả nước.

Hơn 91,000 bức tranh từ 63 tỉnh thành

Có thể nói đây là thành quả khiến Ban tổ chức tự hào nhất vì không ngờ cuộc thi nhận được nhiều sự ủng hộ đến thế. Số lượng bài thi gửi về liên tục tăng, cho thấy học sinh cả nước không chỉ yêu thích hội họa mà còn rất quan tâm đến vấn đề thời sự về dịch Covid-19. Tổng cộng, sau 4 tuần diễn ra, Ban tổ chức nhận được hơn 91.000 bài từ 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tác phẩm: Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 - Võ Đặng Thúy An, lớp 9/1 Trường THCS Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, cuộc thi còn phát hiện ra nhiều tài năng hội họa với những ý tưởng độc đáo khiến ban giám khảo vô cùng bất ngờ. Qua đôi mắt trẻ thơ, những hình tượng quen thuộc như người chiến sĩ, bác sĩ, công an hay những chủ đề lạ như lớp học online cũng trở nên vô cùng đặc biệt. Những thông điệp tuy giống nhau, đều kêu gọi cộng đồng phòng chống dịch nhưng nhờ cách thể hiện sáng tạo, mỗi bức tranh lại là một câu chuyện riêng, một tâm trạng riêng, tạo nên cảm xúc chân thật dành cho những người chiêm ngưỡng các tác phẩm.

Tác phẩm: Nỗi buồn Covid-19 - Chu Đức Minh, lớp 5 Trường TH Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Hiện tại, tuy cuộc thi đã kết thúc và ngưng tiếp nhận bài dự thi nhưng những bức tranh của các em sẽ tiếp tục được đăng tải trên website www.ngayhoisacmau.colokit.com và fanpage https://www.facebook.com/mausacthongminh

 

Tác phẩm: Ước mơ thực tại - Lê Hiếu, lớp 8/2 Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng

Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, đặc biệt là cư dân mạng, trong đó có cả những diễn viên, MC nổi tiếng. Có thể kể đến diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Hồng Đăng, MC Minh Trang. Tất cả đều đánh giá cuộc thi là hoạt động bổ ích, tạo cơ hội để bố mẹ và các bé được cùng sáng tạo nghệ thuật cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng của các bạn nhỏ.

Trong những ngày diễn ra cuộc thi, fanpage của nhãn hàng Colokit luôn sôi nổi vì những bình luận của các vị phụ huynh. Có người bày tỏ niềm vui khi con được giải, có người thắc mắc về chương trình,...tất cả đều thể hiện sức hút của cuộc thi khiến đông đảo cộng đồng quan tâm. Nhờ đó, cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn và chạm đến nhiều tầng lớp xã hội hơn.

Những bình luận tích cực luôn tràn ngập fanpage Colokit

 

Nhiều phụ huynh bày tỏ niềm vui khi con em mình được giải thưởng

 

Những khoảnh khắc vẽ tranh với Colokit cũng được các phụ huynh cập nhật.

 

Ban giám khảo hiện đang tiến hành chấm giải tuàn thứ tư và chung cuộc.  Quý phụ huynh và học sinh đừng quên đón chờ kết quả chung cuộc theo lịch sau:

 

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:

01 giải Đặc biệt: 10.000.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

02 giải Nhất: 5.000.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

04 giải Nhì: 3.000.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

06 giải Ba: 2.000.000 đồng/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

30 giải Khuyến khích: 500.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

40 giải thưởng tuần (mỗi tuẩn 10 giải): Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

 

Box thông tin:

 

Cuộc thi có sự góp mặt của các Ban giám khảo là những họa sĩ có uy tín trong ngành mỹ thuật, hội họa nước nhà như:

Trưởng ban: Họa sỹ Lê Thanh, Giáo sư – Nhà giáo nhân dân, Họa sỹ, Cố vấn trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Nghệ nhân thợ giỏi Hà Nội.

Phó trưởng ban: Đồng chí Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn.

Họa sỹ Lê Tiến Vượng, Trưởng phòng Thiết kế mỹ thuật, Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng.

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam