Giờ vàng đã điểm! Công bố 10 tác phẩm đạt giải bảng A tuần lễ cuối cùng cuộc thi vẽ phòng chống Covid-19

18/04/2020

Kết thúc tuần thi thứ 4, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 tác phẩm tranh đẹp, truyền tải được những thông điệp tích cực về “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19” để vinh danh ở bảng A - khối Tiểu học. Trong đó, rất nhiều những tác phẩm đã truyền tải những thông điệp vô cùng xúc động.

Không ngừng lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến toàn xã hội, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19” do Hội Đồng đội Trung Ương, tập đoàn Thiên Long và nhãn hàng Colokit đồng tổ chức đã tạo được tiếng vang lớn, góp phần giúp các em học sinh thể hiện “tiếng nói riêng”, góp sức chung cho cuộc chiến lớn của toàn xã hội.

Chỉ trong vòng 1 tháng, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận về hơn 91.000 tác phẩm. Bên cạnh những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu; rất nhiều bức tranh lại mang theo những thông điệp, những lời tri ân vô cùng cảm động. Càng đáng trân trọng hơn, các thông điệp đó lại xuất phát từ những em thiếu nhi tiểu học – những mầm xanh tương lai của tổ quốc.

Bức tranh với tiêu đề “Trái đất không Corona” của em Nguyễn Phạm Hiểu Minh lớp 2A7, Trường tiểu học Quang Trung mang theo thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết. Đáng quý hơn, trong bối cảnh toàn cầu đều đang “gặp khó” vì dịch, thì thông điệp về sự đoàn kết lại xuất phát từ một em nhỏ chỉ mới học lớp 2 Tiểu học. Chỉ khi tất cả các quốc gia, các lực lượng đều đồng lòng, chung sức thì mới có thể hoàn toàn diệt trừ virus Corona gây bệnh.

Con sợ là nhiều bạn vẫn chưa biết hết cách để phòng dịch đâu nên con vẽ hết ra đây. Mẹ con bảo phải làm đúng theo các bác sĩ dặn thế này thì mới khỏe mạnh được - Lời chia sẻ rất chân thành của em Vũ Ngọc Kiều Linh, lớp 4B2, trường tiểu học Hải Ninh 2 cho tác phẩm tranh “Chung tay đánh bay Covid”. Thông điệp của em dù rất đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều người lớn bồi hồi, cảm động vì sự sẻ chia, vì ý thức trách nhiệm rất tốt đẹp với bạn bè, với cả cộng đồng.

“Lá lành đùm lá rách” – tinh thần đoàn kết, yêu thương chở che đồng bào từ ngàn đời xưa của ông cha ta đã được bé Bùi Thiên Kim thể hiện xuất sắc thông qua bức tranh của mình. Lấy ý tưởng từ vỏ ốc sên, với phần lõi sâu nhất – vùng an toàn nhất dành cho những người bệnh, người cần giúp đỡ. Bao bọc phía ngoài là sự nỗ lực, chung tay của toàn xã hội thông qua những bữa cơm nghĩa tình. Ai nói rằng con trẻ thì không thể nhận thức những vấn đề xã hội to lớn? Thông qua lăng kính trong trẻo của các em, nghĩa tình và sự đoàn kết, chân thành của dân tộc được thể hiện đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

“Bố con là bác sĩ. Bây giờ chắc bố cũng đang chữa bệnh cho các cô các chú nhiễm Corona” – Bức tranh gửi gắm nỗi nhớ chân thành đến bố của em Đỗ Thụy Anh, lớp 3/8, Trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp.

“Sáng mai mở mắt là em lại được đến trường” - Tác phẩm tranh của em Huỳnh Ngọc Anh Thư, lớp 5B, trường tiểu học Đông Bình 3 đã thể hiện được giấc mơ của các em học sinh và niềm hi vọng của toàn dân tộc, hi vọng vào tương lai tươi sáng, chiến thắng dịch bệnh.

Danh sách các tác phẩm đạt giải tuần 4 – Khối tiếu học:

1. Tác phẩm: Trái đất không Corona, Nguyễn Phạm Hiểu Minh, lớp 2A7 Trường TH Quang Trung, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

2. Tác phẩm: Chung tay đánh bay Covid, Vũ Ngọc Kiều Linh, lớp 4B Trường TH Hải Ninh 2, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

3. Tác phẩm: Phòng chống Corona, Lê Thùy Lâm, lớp 4A1 Trường TH Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

4. Tác phẩm: Ở nhà chống dịch Covid-19, Lê Minh Châu, lớp 5/1 Trường TH Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

5. Tác phẩm: Những bữa cơm nghĩa tình trong các ngày đại dịch Covid-19, Bùi Thiên Kim, lớp 4A1 Trường TH An Thạch 2, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

6. Tác phẩm: Hãy chung tay phòng chống Covid-19, Võ Ngọc Khánh Văn, lớp 5A Trường TH Đô Vinh 1, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

7. Tác phẩm: Những thiên thần áo trắng, Đỗ Thụy Anh, lớp 3A8 Trường TH Lômônôxốp, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

8. Tác phẩm: Thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Trần Công Hải, lớp 4D5 Trường TH Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

9. Tác phẩm: Đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19, Nguyễn Nhật Trúc Lâm, lớp 2/2 Trường TH Kim Đồng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

10. Tác phẩm: Giấc mơ em, Huỳnh Ngọc Anh Thư, lớp 5B Trường TH Đông Bình 3, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Thi vẽ tranh và những “lời tiếp sức” từ toàn quốc

Không chỉ các em học sinh, cuộc thi cũng nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía thầy cô và các bậc phụ huynh học sinh.

Về phía các thầy cô, không chỉ là người đồng hành, khơi gợi những xúc cảm trong trẻo để các em sáng tạo nên những bức tranh đẹp, ở những miền núi xa xôi, các thầy cô đã không quản ngại khó khăn vất vả, trực tiếp đến nhà của các em học sinh, thăm hỏi tình hình học tập của các em trong những ngày nghỉ, đồng thời hướng dẫn về thể lệ, trực tiếp giúp các em nộp bài thi. Chính nhờ những nỗ lực thầm lặng ấy, cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi ấy đã đến được với tất cả các em ở 63/63 tỉnh thành.

Cô giáo Nguyễn Thị Anh - Trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đến nhà hướng dẫn và thu bài để nộp về cuộc thi cho các em học sinh

Không chỉ dừng lại ở các giải thưởng tuần, Ban Giám khảo sẽ tiếp tục chấm chung cuộc để lựa chọn ra một tác phẩm xuất sắc nhất, trao Giải Đặc biệt vào ngày 20h ngày 20/04. Cùng với Giải Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ có thêm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 30 giải Khuyến khích.

Bé học vẽ như họa sĩ với bộ họa cụ Colokit

Dù cuộc thi vẽ đã kết thúc nhưng các bé vẫn có thể trổ tài sáng tạo, tập làm họa sĩ với những bạn đồng hành thân thiết là các bộ họa cụ đã dạng đến từ nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit.

Để hỗ trợ các bé thỏa sức sáng tạo, nhãn hàng Colokit cũng đã chuẩn bị sẵn một “Combo sản phẩm SIÊU khuyến mãi” vô cùng hoành tráng, giúp các bé có được một tác phẩm thật thu hút và nhiều ý nghĩa. Ba mẹ và bé hãy nhanh tay chọn ngay một combo vừa ý bằng cách truy cập vào link https://www.facebook.com/tapdoanthienlong/posts/3820987907941665 nhé!