Công bố 10 tác phẩm đạt giải bảng A tuần 2 cuộc thi vẽ tranh phòng chống Covid-19

03/04/2020

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid - 19” đã tìm thấy 10 tác phẩm xuất sắc ở bảng A tại tuần thứ 2. Nhìn chung, rât nhiều tác phẩm độc đáo với ý tưởng thú vị đã được gửi về cho chương trình ngày càng nhiều, vượt tầm của những bạn học sinh Tiểu học.

 

Các tác phẩm đều cho thấy những họa sĩ nhí với một tâm hồn bé nhỏ nhưng có sự đồng cảm vô cùng sâu sắc, cùng một mối quan tâm nhất định trước vấn đề mang tính thời đại chung của cả thế giới.

Đơn cử là bức tranh của Chu Đức Minh, học sinh lớp 5 Trường TH Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Với tác phẩm “Nỗi buồn Covid-19”, em đã gửi kèm một lá thư đến một người bạn phương xa tại nước Ý – một đất nước đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi nạn dịch Covid-19. Những dòng tâm sự của em rất đỗi chững chạc nhưng cũng không kém phần đáng yêu của một đứa trẻ lên 10. 

“Gửi bạn phương xa!

Lời đầu tiên mình xin gửi lời chia sẻ tới bạn và những người dân của đất nước bạn. Italy là một đất nước xinh đẹp, mình luôn ước ao sau này lớn sẽ được đặt chân đến đó để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và trải nghiệm cùng đội bóng mang áo màu xanh dương mà mình rất yêu thích, họ rất tài năng và phong cách. Những ngày qua cơn sóng thần Corona đang tàn phá ác liệt, tiếp tục lây lan ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đất nước của bạn đang bị phong tỏa, đường phố vắng tanh, các trường học, cửa hàng phải đóng cửa, trẻ em không được đến trường, các bệnh viện đều quá tải, nhiều gia đình rơi vào khó khăn, mất đi người thân yêu của mình.

Trên facebook bạn có kể rằng bố của bạn là bác sĩ, đã hơn hai mươi ngày rồi bố của bạn chưa trở về nhà mà phải ngủ lại văn phòng. Bố bạn đã phải làm thêm giờ và thêm ca để các bệnh nhân đều được chăm sóc. Các bác sĩ ở đất nước Việt Nam mình cũng vậy, luôn sẵn sàng không quản ngày đêm để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Họ đang làm những việc phi thường và rất đáng trân trọng.

Dịch bệnh vẫn đang hoành hành, đã có nhiều cuộc chia tay chưa có lời chào, có những lời hứa chưa kịp thực hiện, nhiều gia đình cũng không thể nhìn mặt người thân lần cuối bởi họ cũng nhiễm virus và phải cách ly… Dù vất vả như thế nhưng khắp nơi trên đất nước bạn, từ các căn nhà nhỏ, các ô cửa sổ và ban công đều vang lên bài hát quốc ca và sau đó là những tiếng đàn piano, tiếng kèn trumpet, tiếng violin... Tất cả như thể hiện sự đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Đất nước của mình cũng đang quyết tâm phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 với sự tham gia của mọi người dân và mọi gia đình. Mình tin chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh để cuộc sống trên toàn thế giới sẽ vui tươi trở lại, để chúng ta lại sớm được đến trường. Trẻ em chúng mình cùng nhau quyết tâm, tuổi nhỏ làm việc nhỏ bạn nhé!

Thân mến!

Chu Đức Minh”

 

Ngoài bức tranh dự thi, lời nhắn nhủ của bạn Đồng Lê Vân cũng là một trong những mong muốn lớn nhất của các bạn học sinh hiện nay: Mong dịch mau qua để trở lại trường lớp, đi học và gặp thầy cô bạn bè.


 

“Các bạn nhỏ Việt Nam cùng bạn bè thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Theo mình biết không chỉ Việt Nam mà các nước khác trên Thế giới đang vất vả phòng chống dịch Covid 19. Mùa nghỉ Tết cổ truyền năm nay dài, mình rất nhớ thầy cô và trường lớp. Mình rất ghét dịch Covid 19 vì làm ảnh hưởng công việc của mọi người, làm mình không được đến trường gặp thầy cô và bạn bè, không được tham gia các hoạt động Đội. Các bạn ở nhà cố gắng tập luyện thể thao, ăn uống đầy đủ và học trực tuyến với thầy cô để không bị mất kiến thức nha, mình mong sao cho mau khỏi dịch để mọi người trở lại cuộc sống bình thường, mình được đến trường. Chúc các bạn Việt Nam và các bạn trên thế giới có nhiều sức khoẻ để cùng chống chọi với Covid 19, mong dịch mau hết để thế giới được trở lại bình thường”.

 

Tác phẩm: Thời gian đẩy lùi đại dịch Covid-19 - Nguyễn Tiến Thành, lớp 4A3 Trường TH Thành Công B, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Tác phẩm: Đồng Lòng - Lê Trần Hồng Anh, lớp 5L Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Thông điệp bạn Hồng Anh gửi đến chương trình cũng rất ngắn gọn, xúc tích: “Chống dịch như chống giặc, cần có sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân. "Ta bên bạn là bạn bên mình, Cùng đồng tình là giặc thua ta”

Tác phẩm: Giúp mẹ may khẩu trang từ thiện chống dịch Covid-19 - Lâm Kim Như, lớp 2B Trường Tiểu học Tân Hội, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

 

Tác phẩm: Chung tay phòng chống Covid-19 - Phạm Hoàng Hà, lớp 5H6 Trường TH Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

 

Tác phẩm: Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Trần Huỳnh Minh Thư, lớp 5/4 Trường TH Chu Văn An, thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

 

Tác phẩm: Bản em chống dịch Covid-19 - Phạm Bảo Ngọc, lớp 4G Trường TH thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

 

Tác phẩm: Phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí - Nguyễn Hồng Bảo Thy, lớp 5/7 Trường TH Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. “Cả Thế Giới chống dịch” - Là dòng thông điệp ngắn gọn của bạn Bảo Thy.

 

Tác phẩm: Người người cùng chống dịch - Nguyễn Thiện Nhân, Lớp 5/4 Trường TH Tân Lập 2, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tên tác phẩm cũng chính là câu khẩu hiệu mà bạn Thiện Nhân muốn gửi gắm cùng bức tranh của mình.

 

Các em giờ đây không chỉ biết học tập, biết nghỉ ngơi tốt trong những ngày dịch bệnh mà ý thức xã hội của các bé về Covid - 19 cũng ngày càng được nâng cao. Thông qua cuộc thi, Tập đoàn Thiên Long mong muốn góp phần giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid - 19 một cách chủ động. Bên cạnh đó, qua nét vẽ sáng tạo của các em, sẽ truyền cảm hứng cho các bạn cùng trang lứa, cho chính gia đình các em và xa hơn nữa toàn xã hội cùng chung tay chống dịch.

 

Ban tổ chức là Hội đồng đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long, cùng nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit hi vọng quý nhà trường, phụ huynh sẽ tiếp tục cùng các em học sinh có thêm nhiều bức tranh ý nghĩa hơn nửa để chúng ta cùng chung tay đẩy lùi Covid. Cha mẹ quan tâm vui lòng truy cập trang www.ngayhoisacmau.colokit.com  để xem  thể lệ chi tiết và đăng ký cho các bé tham gia cuộc thi.

 

Box thông tin:

COMBO SIÊU KHUYẾN MÃI CHO "#HOẠ_SĨ_NHÍ"

Đằng sau mỗi họa sĩ “nhí” thiên tài, là rất nhiều “người bạn đồng hành” tinh anh – đó là những họa cụ đến từ nhãn hàng Colokit.

Để hỗ trợ các bé thỏa sức sáng tạo, nhãn hàng Colokit cũng đã chuẩn bị sẵn một “Combo sản phẩm SIÊU khuyến mãi” vô cùng hoành tráng, giúp các bé có được 1 tác phẩm thật thu hút và