SAU ĐÀ NẴNG, HÀ NỘI, NHÃN HÀNG ĐIỂM 10 TIẾP TỤC PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “VÌ MÁI TRƯỜNG XANH” TẠI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

27/04/2021

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2021, tại Trường Tiểu học Cao Bá Quát (Quận Phú Nhuận, TP.HCM), nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10, Tập đoàn Thiên Long, phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” năm thứ hai (năm học 2020 – 2021).

Chương trình “Vì mái trường xanh” đã đến Thành phố Hồ Chí Minh

Đại biểu trao tặng công trình măng non cho liên đội.

Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS) có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.

Có thể nói, so với năm thứ nhất, quy mô chương trình ở năm thứ hai đã được mở rộng gấp ba lần, không còn bó hẹp trong phạm vi 10 trường tại Thành phố Hà Nội. Thời gian diễn ra của từng giai đoạn cũng sẽ dài hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Tiếp tục áp dụng cơ chế và thể lệ chương trình như năm trước, tuy nhiên chương trình năm nay sẽ có mức độ đầu tư sâu hơn về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện.

Sau Lễ phát động diễn ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai đến 09 trường TH và THCS khác, nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.  Danh sách 09 trường TH và THCS gồm có: THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10); TH Bắc Hải (Quận 11); TH Trần Nhân Tôn (Quận 10); TH Nguyễn Đình Chiểu (Quận Bình Thạnh); THCS Cù Chính Lan (Quận Bình Thạnh); TH Bình Lợi Trung (Quận Bình Thạnh); THCS Thanh Đa (Quận Bình Thạnh); TH Hồ Văn Huê (Quận 11); TH Trung Nhất (Quận Phú Nhuận).

Tại buổi sự kiện, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và Ban Tổ chức đã tiến hành trao tặng cho các trường trong danh sách trên một “Công trình Măng non”.

Các em thiếu nhi phân loại rác thải

Các em học sinh tham gia phát động chương trình.

Công trình gồm hai ngăn chứa riêng biệt bao gồm: ngăn chứa rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa, … và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Đó có thể là sản phẩm thuộc nhóm dụng cụ học sinh Điểm 10, hay bất kỳ bút viết hoặc sản phẩm văn phòng phẩm thuộc những nhãn hàng còn lại của Thiên Long, như: Colokit, BIZNER, TL, FlexOffice.

Căn cứ vào những sản phẩm bút viết, đồ dùng học tập mà các em học sinh đóng góp vào công trình, Thiên Long sẽ tiến hành trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập ngay tại từng trường.  Dự kiến tổng giá trị học bổng của toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long bày tỏ: “…. Sự hưởng ứng nhiệt liệt của học sinh tại các điểm trường trước đó ở hai miền Trung, Bắc chính là một dấu hiệu tích cực cho thấy chương trình năm nay sẽ tạo ra thêm nhiều suất học bổng ý nghĩa, trao tặng đến các em học sinh hiếu học vượt khó, tiếp thêm động lực để các em hăng say học tập, tiếp nhận không giới hạn sức mạnh của tri thức trong kỷ nguyên mới.” 

Đồng thời, với mỗi điểm trường mà chương trình đi qua, Ban Tổ chức còn phát hành cẩm nang phân loại rác thải tại nguồn (PLRTTN) để giúp các em nhận thức và thực hành phân loại rác. Từ quyển cẩm nang này, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn tác hại của rác thải với môi trường cũng như mục tiêu và ý nghĩa của chương trình “Vì mái trường xanh”.

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi ghép tranh thông minh

Các em học sinh tham gia trò chơi tại lễ phát động.

Các kiến thức trong cẩm nang được thể hiện một cách trực quan và sinh động, giúp các em có được những nhận thức đúng đắn để từ đó hình thành những hành vi tích cực không chỉ cho mình mà còn có tầm ảnh hưởng đến các bạn xung quanh và ngoài cộng đồng.

Tại buổi lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, Trò chơi phân loại rác, Trò chơi bỏ rác vào thùng…

Theo Ông Lê Anh Quân - Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn khẳng định: “Đúng như kỳ vọng của Ban Tổ chức từ lúc bắt đầu xây dựng ý tưởng thực hiện chương trình lần thứ nhất, ở năm thứ hai này, chương trình được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường - một chương trình vô cùng thiết thực và hữu ích”.

Đặc biệt hơn, với số sản phẩm đã được thu gom về, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp mời các nhóm sáng tạo trẻ để thiết kế, tạo dựng những mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho từng trường mà chương trình đã đi qua với mục đích ghi dấu ấn chương trình Vì mái trường xanh năm học 2020 - 2021.

Chương trình “Vì mái trường xanh” năm thứ hai chính thức diễn ra từ ngày 29/12/2020 với 03 giai đoạn: (1) Phát động và Tuyên truyền; (2) Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình từ sản phẩm thu gom; (3) Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.